Tham quan nhà Nữ Hoàng và nhà tù Changi ở Singapore

Nhà Nữ Hoàng nơi đang được dùng làm trung tâm triển lãm văn hóa  và Nhà tù Changi  được người Anh xây dựng từ năm 1927, hiện nay nơi này vẫn được dùng làm trại giam là những điểm tham quan mang nét đặc trưng của Singapore.

1. Nhà Nữ Hoàng

Cung điện được xây năm 1860 để làm tòa án; và với bốn khu nhà phụ, tòa nhà đồ sộ xây theo kiến trúc thời nữ hoàng Victoria này đã được dùng làm trụ sở cho hầu hết các cơ quan của chính phủ. Hiện nay, sau khi được đầu tư 22 triệu đô la Singapore để nâng cấp, tòa nhà này được dùng làm trung tâm triển lãm văn hóa. Hầu hết các cuộc triển lãm ở đây trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật mang từ Trung Quốc sang.

queenhouse

Địa chỉ: số 1 Quảng trường Empress
Giờ mở  cửa cho khách tham quan từ 9 giờ 30 sáng đến 9 giờ 30 tối

2. Nhà Tù Changi

Nhà tù Changi nầm trên đường Changi, bờ biển phía Đông (East Coast), do người Anh xây dựng năm 1927, sau đó người Nhật sử dụng nó để giam giữ khoảng 70.000 tù binh trong Thế chiến thứ II. Ngày nay nó vẫn được dùng làm trại giam. Nhà thờ và nhà bảo tàng của trại giam mở cửa cho khách tham quan từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều (trừ Chủ nhật). Trên các bức tường của nhà thờ có treo những tấm thẻ bài để tưởng niệm những đơn vị và cá nhân bị giam giữ tại đây trong thời kỳ chiến tranh. Kế đó là nhà bảo tàng với những bức họa, những tấm ảnh chụp của những tù binh chiến tranh miêu tả những gian khổ họ đã phải chịu đựng trong thời chiến.

nhathoNhà thờ trong nhà tù Changi

Đia chỉ : 1000 Upper Changi Road North, Singapore 507707
Giờ mở cửa  tham quan tại Nhà Tù Changi là : 9g30 sáng – 5 g chiều

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>