Ghé thăm 5 khu bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của Singapore

Xin giới thiệu với các bạn những kiệt tác nghệ thuật ở Singapore hiện diện trong đa số các bảo tàng. Đối với những người yêu nghệ thuật, đây là cơ hội để thỏa thích chiêm ngưỡng các tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại được sáng tạo bởi những người có tầm nhìn xa trong thế giới nghệ thuật.

1. The Arts House

The Arts House được thiết kế và xây dựng từ năm 1872, ban đầu là một toà nhà dinh thự riêng theo kiểu kiến trúc cổ La Mã cách tân dành cho thương nhân người Scotland John Maxwell. Sau đó toà nhà được dùng là Trụ sở toà án và được gọi là Court House và trước khi được dùng làm Toà Nhà Quốc Hội vào năm 1999.

The Art House

The Arts House không chỉ là toà nhà Chính phủ lâu đời nhất còn lại ở Singapore mà còn là trung tâm nghệ thuật đa thể loại. Khai trương vào năm 2004, mỗi khu vực của The Arts House đều có nhiều hoạt động tổng hợp nhằm nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật trong công chúng, trong các lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật sân khấu và cả nghệ thuật thị giác.
Ở đây bạn có thể dễ dàng tiếp cận những tác phẩm nghệ thuật thông qua một loạt các chương trình của cá nghệ sĩ trong và ngoài nước, từ các vở hài kịch cho đến những tác phẩm âm nhạc hiện đại. Đối với giới nghệ thuật trong nước, đây là một trong những nơi được yêu thích nhất và là điểm đến bởi giá trị nghệ thuật của nó.

GIỜ MỞ CỬA:

Thứ Hai – Thứ Sáu: 10h sáng – 8h tối

Thứ Bảy: 11h trưa – 8h tối

Chủ nhật & Ngày lễ: Ðóng cửa

WEBSITE: http://www.theartshouse.sg

PHÍ VÀO CỬA:

Vào cửa miễn phí, trừ các sự kiện có bán vé

ĐỊA CHỈ: 1 Old Parliament Lane Singapore 179429

PHONE: (65) 6332 6900

2. The Substation

Nằm trong quận trung tâm của thành phố, The Substation là trung tâm nghệ thuật đương đại độc lập đầu tiên của Singapore. Được thành lập vào những năm 1990 bởi nghệ sĩ lão thành nổi tiếng Kuo Pao Kun, The Substation đã phát triển lên thành một trung tâm biểu diễnbao gồm nhà hát thể nghiệm, phòng trưng bày, phòng múa, một phòng Random Room và hai phòng học đa năng.

The Substation

The Substation cũng không ngừng hỗ trợ những nghệ sĩ trẻ mới nổi, những người cần một nơi để thể hiện các tác phẩm của mình. Trung tâm cũng tổ chức hoặc đồng tổ chức một loạt các chương trình từ hội nghị chuyên đề đến liên hoan phim ngắn quốc tế. Bạn sẽ thấy các tác phẩm ở đây chứa đựng nhiều thử thách và những khám phá mới mẻ.

The Substation cũng trở thành nơi để tham khảo những gì mới nhất về nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác ở Singapore. Sau khi thưởng lãm các màn trình diễn nghệ thuật ở đây, bạn có thể đi bộ ra sau khu trưng bày nghệ thuật chính và giải khát tại quán bar nhạc sống Timbre@Substation.

GIỜ MỞ CỬA

Thứ Hai đến thứ Sáu: 9h sáng – 6h chiều

Đóng cửa vào cuối tuần và các ngày nghỉ lễ

WEBSITE: http://www.substation.org

PHÍ VÀO CỬA
Vào cửa tự do ngoại trừ các sự kiện có bán vé

ĐỊA CHỈ: 45 Armenian Street Singapore 179936

PHONE: (65) 6337 7535

3. Bảo tàng Nghệ thuật NUS

Trước đây có tên là Bảo tàng Quốc gia Singapore, bảo tàng nghệ thuật NUS được thành lập từ nam 1997, nằm trong khuôn viên thơ mộng của khu học xá Kent Ridge. Mục đích của bảo tàng là đem đến những trải nghiệm toàn diện về lịch sử xã hội và nghệ thuật châu Á cho sinh viên trường Đại học Quốc gia Singapore nói riêng và công chúng nói chung thông qua các bộ sưu tập chiến lược,các triển lãm và nghiên cứu nghệ thuật trên pham vi rộng.

nus

GIỜ MỞ CỬA
Từ thứ Ba đến thứ Bảy, 10h sáng – 7h30 tối

Chủ Nhật, 10h sáng – 6h chiều

WEBSITE
http://www.nus.edu.sg/museum

PHÍ VÀO CỬA

Vào cửa tự do

ĐỊA CHỈ: Trung Tâm Văn Hóa Đại Học Quốc Gia Singapore 50 Kent Ridge Crescent Singapore 119279

PHONE: (65) 6516 8817

4. Bảo tàng thiết kế Red Dot Design

Là bảo tàng thứ 2 thuộc loại này trên thế giới, Bảo tàng Red Dot Design nằm trong toà nhà red Dot Traffic- toà nhà hùng vĩ với kiến trúc thời thuộc địa trước đây từng được sử dụng làm trụ sở chính của Cục cảnh sát Singapore.

red-dot-design-museum

Sau khi được chuyển đổi chức năng, toà nàh được sơn sửa lại và ngày nay trở thành toà nhà của các công ty quảng cáo sáng tạo và các xường thiết kế. Nằm trong vị trí nổi bật của toà nhà Red Dot Traffic, bảo tàng trưng bày tất cả các nội dung liên quan đến thiết kế và kiến trúc đương đại.

GIỜ MỞ CỬA

Thứ Hai, thứ Ba và thứ Sáu, 11h sáng – 6h chiều

Cuối tuần, 11h sáng – 8h tối

WEBSITE: http://www.red-dot.sg

PHÍ VÀO CỬA

Người lớn: S$8.00

Sinh viên: S$4.00

Trẻ em (dưới 12 tuổi): S$4.00

Người cao tuổi: S$4.00

Vào cửa tự do trong thời gian Hội Chợ Nghệ Sĩ và Thiết Kế (MAAD)

ĐỊA CHỈ: Tòa nhà Red Dot Traffic 28 Maxwell Road #02-15Singapore 069120

PHONE: (65) 6534 7194

5. 8Q SAM – Bảo tàng Nghệ thuật Singapore

Bảo tàng hiện đại này lưu giữ một trong những bộ sưu tập của công chúng với nhiều tác phẩm nghệ thuật Đông Nam Á đương thời và hiện đại nhất thế giới. Mở cửa vào năm 1996, Bảo tàng nghệ thuật Singapore (SAM) là địa chỉ hàng đầu giới thiệu các hoạt động trong nước và quốc tế với những phong cách nghệ thuật hiện đại.

8Q-SAM

GIỜ MỞ CỬA

Thứ Hai đến Chủ Nhật 10h sáng – 7h tối (Nhận lượt khách cuối cùng vào lúc 6h15 chiều)

Thứ Sáu 10h sáng – 9h tối

WEBSITE: http://www.singaporeartmuseum.sg

PHÍ VÀO CỬA

Người lớn – S$10

Sinh viên – S$5

Người cao tuổi trên 60 tuổi – S$5

Đoàn trên 20 người – giảm giá 20%

Miễn phí vào cửa đối với trẻ em từ 6 tuổi trở xuống, người cao tuổi quốc tịch Singapore hoặc Thường Trú Nhân, NSF, sinh viên và giáo viên của các trường trong nước.*
Miễn phí vào cửa SAM vào Thứ Sáu từ 6h tối – 9h tối vào các ngày Giới Thiệu Thông Tin (Open House).
*Trừ khi có thông báo khác.

ĐỊA CHỈ: 71 Bras Basah Road Singapore 189555

PHONE: (65) 6332 3222

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>