Khám phá toà nhà MICA- Sắc màu rực rỡ của Singapore

Các MICA Xây dựng, quê hương của Bộ Thông tin, Truyền thông và Nghệ thuật (MICA), là một mốc thuộc địa nằm ở ngã ba của đường River Valley và Hill Street. Nó được chính thức khai trương vào năm 1934 và là tòa nhà chính phủ lớn nhất tại Singapore trong những năm 1930. Nó được sử dụng để đặt các trạm cảnh sát Hill Street và Barracks và do đó bây giờ còn được gọi là cảnh sát Hill Street Cũ (OHSPS).

mica-house

Tòa nhà MICA với 911 ô cửa sổ được sơn nhiều màu sắc rực rỡ như xanh lá cây, đỏ, vàng và xanh nước biển chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn khi đi qua những con đường thuộc Khu Trung Tâm (Civic District. Nét rực rỡ bên ngoài cùng không gian nội thất mới xây dựng lại bên trong khiến nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng cho các cuộc triển lãm và biểu diễn quy mô lớn.

Trước đây, nơi này được sử dụng làm phòng họp Quốc hội và tổ chức các hoạt động của Chính Phủ. Ngoài ra, tòa nhà này cũng đã từng được sử dụng làm nhà hát và trường học vào khoảng thời gian từ năm 1845 đến năm 1856. Tòa nhà được sửa chữa lần đầu tiên vào năm 1934 và trở thành Sở Cảnh Sát trên đường Old Hill (OHSPS). Sở cảnh sát này là tòa nhà Chính Phủ lớn nhất và cao nhất lúc bấy giờ.

Đó là một tòa nhà sáu tầng với tổng diện tích sàn 25.000 mét vuông với hai sân nội bộ. Tòa nhà được xây dựng theo một phong cách tân cổ điển đặc trưng điển hình mà nhiều công trình công cộng ở Anh trong những năm 1930. Mặt tiền của nó được thiết kế đối xứng, trang bị ban công, mái vòm, cột và khối xây bề mặt gồ ghề. Việc xây dựng được cấu trúc thành các khối dài mỏng bao quanh hai sân nội bộ. Ra ngoài, nhìn từ mỗi phòng phải đối mặt với các đường phố và vào bên trong, các sân. Cửa sổ được sơn sắc thái của màu sắc cầu vồng. Nằm trên tầng trệt là phòng trưng bày nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc, quán cà phê, và một không gian triển lãm nghệ thuật thị giác và nghệ thuật trình diễn được che chở bởi 29 m mái nhà kính cao.

mica-house1

Tòa nhà được xem như là một công trình lịch sử quốc gia. Năm 1998, tòa nhà bắt đầu hoạt động trở lại và hiện nay là trụ sở của Bộ Thông tin, Truyền thông và Nghệ thuật (MICA), được dời sang vào năm 2000 từ Tòa nhà PSA. Tòa nhà có thiết kế mái vòm và sân trong theo phong cách tân cổ điển mới được trùng tu sữa chữa lại gần đây, trong đó toàn bộ khu vực sân chính (ARTrium) được lắp đặt hệ thống điều hòa. Nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện nghệ thuật lớn tại Singapore.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>