Hành trình ghé thăm con đường tham quan Bukit Timah

Bukit Timah là một khu vực và là ngọn đồi ở , nằm gần trung tâm của đảo chính . Ngọn đồi nằm ở độ cao 163,63 mét (537 ft.) và là điểm cao nhất trong các đô thị tự trị của . Bukit Timah được coi là khu vực đắt nhất ở .

Truớc đây, đường Bukit Timah là huyết mạch nối phía Bắc với phía Nam của đảo quốc. Từng là tuyến giao thông chủ yếu và tấp nập của thương nhân và du khách, Bukit Timah trở thành mục tiêu có tầm chiến lược đặc biệt trong Thế chiến thứ II vì tổng kho quân lương được đặt ngay phía Đông của tuyến đường này.

Bukit TimahĐường Bukit Timah

Với con đường tham quan Bukit Timah, hãy bắt đầu hành trình của bạn tại Ga Xe lửa Bukit Timah. Năm 1915, nhà ga được đưa vào vận hành như là một phần của tuyến đường sắt Singapore-Kranji (còn được gọi là Đường sắt Chính phủ Singapore). Ngày nay, chỉ còn sót lại một vài phần nhỏ và chiếc cầu bằng gang bắc qua đường Bukit Timah và đường Dunearn, nhưng một thời tuyến đường này từng là huyết mạch giao thông sầm uất nhất của Singapore, khởi hành từ nhà ga trên đường Tank đến Woodlands, kéo dài tới Malaysia theo Tuyến đường sắt của Nhà nước Liên bang Mã Lai trước đây.

Railway StationGa Xe lửa Bukit Timah

Cho dù bạn không đam mê môn thể thao đua ngựa thì cũng nên ghé thăm Singapore Turf Club (STC) – câu lạc bộ đua ngựa đầu tiên ở Singapore. STC được xây dựng vào năm 1842, từng là trường đua ngựa nhưng trong suốt Thế chiến thứ II nơi đây đã trở thành bệnh viện và khu tập kết xe quân sự. Sau đó, STC được dời tới Kranji, đổi tên thành Singapore Racecourse và chính thức khai trương vào năm 2000. Khu vực Bukit Timah giờ là Turf City Shopping Mall, một quần thể thương mại với các của hàng bán lẻ, nhà hàng, trung tâm mua sắm đồ nội thất, chợ ôtô và sân thi đấu thể thao.

SingaporeTurfClubSingapore Turf Club

Tiếp tục di chuyển lên phía Bắc, bạn sẽ tới Công viên King Albert ở đoạn giao nhau giữa đường Clementi và đường Bukit Timah. Khu vực gần đó từng là bến xe và là trạm dịch vụ của Công ty Green Bus – một hãng vận tải hành khách được nhiều người sử dụng trước khi chính phủ Singapore tập trung quản lý các loại hình giao thông công cộng trong những năm 1970. Người ta đã cho xây dựng tuyến cầu vượt qua đường Bukit Timah, từ bến xe trên đường Queen của Singapore đến thành phố Johor Bahru, Malaysia. Tuyến đường này đã phục vụ phần lớn các khu vực nông thôn phía Bắc của thành phố.

Tiếp theo, bạn hãy thả bước vào Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bukit Timah um tùm cây xanh. Dù từng là chiến địa ác liệt nhất trong Thế chiến thứ II nhưng vẻ đẹp và không khí thanh bình tại nơi đây lại hoàn toàn trái ngược với quá khứ dữ dội của nó. Bukit Timah là một khu vực có tầm quan trọng chiến lược và chiến thuật của người Nhật và người Anh. Đây là tuyến phòng thủ cuối cùng của tướng Arthur Percival ở phía Nam Singapore trước quân xâm lược Nhật Bản từ phương Bắc vào ngày 8 tháng 2 năm 1942.

BukitTimahKhu Bảo tồn Thiên nhiên Bukit Timah

Ngày nay, qua hai tấm biển ngay trước Trung tâm Thông tin Du lịch, người ta còn biết Khu Bảo tồn Thiên nhiên cũng là một di tích lịch sử. Khi tới thăm, bạn cũng có thể thấy một hệ thống hầm ngầm do người Nhật xây dựng để cất trữ đạn dược. Sau khi khám phá xong, bạn hãy tiếp tục hành trình của mình bằng chuyến tham quan di tích Trạm cứu hỏa Bukit Timah để có thể tìm hiểu sơ qua về lịch sử nơi đây.

fordDi tích Nhà máy Ford

Con đường tham quan Bukit Timah của bạn kết thúc tại Di tích Nhà máy Ford, một nhà máy lắp ráp ô tô trước kia và cũng là nơi mà người Anh đầu hàng quân Nhật vào ngày 15 tháng 2 năm 1942. Hãy đến đây để xem các hiện vật, hình ảnh, những bài báo và tìm hiểu thêm về quá khứ của Singapore. Trước khi rời khỏi khu vực này, hãy cùng gia đình hoặc bạn bè dùng bữa tại khu ẩm thực nổi tiếng dọc đường Cheong Chin Nam.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>