Dạo quanh con đường tham quan Peranakan

Thả bộ dọc con đường tham quan Peranakan để cảm nhận những nét đặc thù của Peranakan, Singapore. Để bắt đầu hành trình, hãy đến thăm Vườn Spice tại Vườn Bách thảo trước kia trong Công viên Fort Canning. Bạn có thể dạo quanh Vườn Spice trước khi quay lại Học viện At-Sunrice (một trung tâm đào tạo chuyên quảng bá các món ăn của khu vực Châu Á Thái Bình Dương và các kỹ năng chế biến món ăn) – nơi bạn có thể tham dự lớp học nấu ăn để tìm hiểu những nét tinh tế trong nghệ thuật chế biến món ăn Peranakan- một nghệ thuật đã tiếp thu những kỹ thuật nấu nướng từ văn hóa Mã Lai và Trung Quốc.

peranankan

Tiếp theo, hãy đến Bảo tàng Peranakan trên phố Armenia ngay kế bên để đắm chìm vào một không gian văn hóa hoàn mĩ bao gồm các di sản, văn hóa, ngôn ngữ và trang phục cũng như những truyền thống và nghi lễ quan trọng của người Peranakan. Với bộ sưu tập đầy đủ và đa dạng nhất các hiện vật của người Peranakan trên thế giới, bạn sẽ được khám phá tất cả những gì mình muốn tìm hiểu về những nét văn hóa tổng hợp độc đáo này.

Con đường tham quan Peranakan thường đi qua khu Joo Chiat của Singapore, nơi bạn có thể cảm nhận nhịp sống thư thái của khu vực có nhiều người Peranakan và người Á Âu sinh sống. Đến với Khu Liên Hợp Joo Chiat, bạn sẽ thấy các cửa hàng như Guan Huat Lee có bán tất cả các loại bát đĩa và đồ dùng nhà bếp, đồ trang sức nhỏ lấy cảm hứng từ văn hóa Nyonya, guốc gỗ màu đỏ và khuôn gỗ được sử dụng để nướng bánh trung thu (loại bánh ngọt hình tròn có nhân thường thấy trong Tết Trung thu) và cửa hàng Kway Guan Huat- một trong những nhà hàng làm popiah (nem cuốn) rất ngon.

khuphuchopJooChiatJoo Chiat chuyên về vải vóc, đồ thủ công, trang sức và trang phục truyền thống Mã Lai,

Cư dân quận Joo Chiat và quận Katong ở Singapore cũng biết ơn những người Peranakan xưa kia vì họ đã để lại những nét văn hóa đặc biệt quyến rũ như các trang phục sang trọng, sản phẩm thêu, đan hạt cườm, đồ trang sức và đồ nội thất. Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy những mặt hàng thời trang và các mặt hàng trang trí Peranakan vô cùng tinh tế tại cửa hàng Rumah Bebe – một ngôi nhà đã được cải tạo với vô số đồ đạc và các bức chạm trổ tinh tế bằng gỗ.

daucacarisotmeĐầu cá cà ri sốt me

Cuối cùng, khi bạn kết thúc con đường tham quan Peranakan vào buổi tối, hãy thử thưởng thức nghệ thuật nấu ăn Peranakan tại khách sạn Peranakan Inn nổi tiếng trên đường East Coast hoặc tại nhà hàng Chilli Padi ở Khu Joo Chiat. Đừng quên gọi món đầu cá cà ri sốt me (the fish head assam curry) và món cơm trộn “nasi goreng buah keluak” để thưởng thức. Đây là hai trong số muôn vàn món ăn truyền thống nổi tiếng của Perankan.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>