Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu đã ra đi!

Theo thông báo của (PMO), ông ra đi một cách “thanh thản”.

PMO cho biết sẽ cấp nhà nước cho ông Lý vào lúc 14 giờ ngày 29-3 (giờ địa phương) tại Trung tâm Văn hóa, Đại học Quốc gia Singapore.

Singapore treo cờ rủ tại tất cả các tòa nhà chính phủ trong suốt thời gian quốc tang, kể từ hôm nay (23-3) đến hết ngày 29-3. Linh cữu của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu được quàn tại Tòa nhà Quốc hội từ ngày 25 đến 28-3 và mở cửa hàng ngày cho người dân vào viếng.

Bên cạnh đó, trang web chính thức http://www.rememberingleekuanyew.sg và một trang Facebook được lập ra cho công chúng bày tỏ lời và chia sẻ những kỷ niệm về ông Lý.

 

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã bước qua tuổi 91. Ảnh: Straits Times

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu ra đi ở tuổi 91. Ảnh: Straits Times

 

Ông nhập viện kể từ ngày 5-2 do nặng và được tại Bệnh viện Đa khoa Singapore. Đến ngày 17-2, sức khỏe ông diễn biến xấu vì nhiễm trùng và phải tiêm kháng sinh liên tục. Từ khi ông ngã bệnh, người dân Singapore và thế giới hết sức quan tâm.

Ông Lý Quang Diệu là thủ tướng đầu tiên của Singapore và là cha của Thủ tướng đương nhiệm (Lee Hsien Loong). Ông được đánh giá là người có công biến Singapore từ hòn đảo nghèo nàn trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới chỉ trong 3 thập kỷ.

Đảm nhiệm chức vụ thủ tướng Singapore từ năm 1959-1990, ông Lý Quang Diệu vẫn có ảnh hưởng lớn đến chính trường nước này sau khi rút lui.

Hải Ngọc (Theo Straits Times)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>