THam quan hệ sinh thái phong phú của đất nước Singapore

ãy trải nghiệm sự đối lập hoàn toàn với phong cách sống đô thị của Singapore khi bạn khám phá vùng thôn quê của đảo quốc này. Nằm ở phía Tây Bắc của đảo, hệ sinh thái tự nhiên, đời sống hoang dã và nông trại là những gì ẩn chứa tại đây.

1. Vườn hoa Nyee Phoe

butterfly in the garden

Hãy tận hưởng cảnh quan thiên nhiên mộc mạc của Sungei Buloh tại vườn hoa yên tĩnh này. Nyee Phoe có một vườn ươm quy mô với tất cả các loại cây, hoa, chậu và các vật liệu làm vườn khác có sẵn để  bán, giúp bạn tạo ra khu vườn tươi tốt cho riêng mình. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên phù hợp cho việc tạo dựng cảnh quan vườn theo chủ đề, không gian khác nhau.

Vườn hoa Nyee Phoe bắt đầu từ một mô hình kinh doanh gia đình vào năm 1911 và đã phát triển thành chuyên gia cảnh quan và thiết kế hàng đầu tại Đông Nam Á. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể tạo riêng cho mình một vườn thượng uyển với cây cối, nước và đá bố trí đan xen. Cho dù đó là hoa nhân tạo hay tự nhiên, vườn hoa Nyee Phoe cũng sẽ luôn có tất cả những gì bạn cần.

Giờ mở cửa: 9h sáng – 5h chiều hàng ngày

Website: http://www.nyeephoe.com/home.htm

Phí vào cửa: Vào cửa tự do

Địa ch: 240 Neo Tiew Crescent Singapore 718878
Phone: (65) 6793 6500

2. Orchidville

phonglanThế giới của hoa lan

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp quyến rũ của hoa lan. Với những khu vườn cảnh quan và hoa lan nở rộ khắp nơi, Orchidville là vườn phong lan lớn nhất Singapore, phủ kín một diện tích rộng 43 héc ta trong công viên Công nghệ nông nghiệp Mandai Agrotechnology Park. Là quốc hoa của Singapore, Orchidville là vườn phong lan lớn nhất ở đây và xuất khẩu hoa lan thượng hạng đến các nước như Úc, Nhật Bản và Mỹ.

Orchidville mở cửa vào năm 1993 và bán hạt giống, các sản phẩm sắp đặt cảnh quan, vật liệu nông nghiệp khác và có bán cả hoa. Vườn lan cũng có một nhà hàng rất thú vị thiết kế theo chủ đề rừng nhiệt đới ngay trong khuôn viên vườn có tên gọi là “Forrest”, nơi bạn có thể ăn giữa những cành cây đu đưa theo gió và những bông hoa nở rộ xung quanh. Mở cửa phục vụ tiệc cưới, sự kiện công ty và các sự kiện đặc biệt, đây cũng là nơi lý tưởng để thưởng thức bữa ăn sau khi bạn đã dành cả buổi chiều khám phá Orchidville.

Giờ mở cửa : Thứ hai đến thứ sáu: 8h sáng – 6h chiều

Thứ bảy đến chủ nhật và các ngày nghỉ lễ: 8h sáng – 9h30 tối

Website: http://www.orchidville.com.sg/

Phí vào cửa : Vào cửa tự do

Địa chỉ: Mandai Agrotechnology Park 10 Lorong Lada Hitam Singapore 778793

Phone: (65) 6552 7003

3. Vườn ươm Chengtai Nursery

chengtai-nurseryBonsai tuyệt đẹp

Vườn ươm Chengtai gần đường Sungei Tengah được dành riêng cho nghệ thuật chơi Bonsai cổ xưa. Bắt nguồn từ Trung Quốc khoảng 1.200 năm trước, nghệ thuật cây cảnh Bonsai xuất phát từ sự kết hợp của cả nghệ thuật và sáng tạo.

Tọa lạc trên diện tích khoảng 4 mẫu Anh, vườn ươm có nhiều loại cây cảnh bonsai, dành cho cả các chuyên gia lẫn những người mới bắt đầu chơi cây cảnh. Đó là nơi lý tưởng để đắm mình trong thế giới của cây cảnh bonsai, nơi bạn có thể chọn ra một cây theo trường phái Penjing phù hợp với bạn nhất.

Được thành lập vào năm 1990, vườn ươm Chengtai cũng cung cấp dịch vụ thiết kế và quy hoạch cảnh quan. Cảnh vườn ươm nhìn từ trên cao mang đến cho chúng ta một ấn tượng tốt đẹp về thành phố tấp nập của Singapore hòa giữa một thế giới của màu xanh cây lá.

Giờ mở cửa: Hàng ngày 8.30h sáng – 6.30h chiều

Website: http://www.chengtainursery.com

Phí vào cửa: Vào cửa tự do

Địa chỉ: 51 Đường Sungei Tengah Singapore 698997
Phone: (65) 6765 3333

4. Bollywood Veggies

BveggiesRau theo phong cách Bollywood

Bạn sẽ thấy được một phần đời sống nông thôn giữa không khí hối hả ở Singapore tại trang trại hữu cơ kiêm quán ăn này. Chuyên sản xuất các loại cây trồng sạch tại địa phương, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và thuốc kích thích tăng trưởng, Bollywood Veggies cũng cung cấp các bữa cơm gia đình ấm cúng, ngon và sạch trong nhà hàng của mình.

Nằm trên một lô đất rộng 10 mẫu Anh tại Kranji và thuộc sở hữu của bộ đôi thân thiện Ivy Singh-Lim và Lim Ho Seng, bạn chắc chắn sẽ được nhiệt tình chào đón trong dinh cơ của họ. Hãy đi dạo quanh trang trại hoặc tham gia chuyến tham quan dài 20 phút có hướng dẫn viên để được ngắm những gì bạn thích, từ các loại thực vật được trồng ở đây cho đến vô số các chậu hoa thú vị khác.

Quán Poison Ivy Bistro cũng rất được ưa chuộng nhờ các thức uống tự làm vô cùng đa dạng cùng với các món ăn được chế biến đặc biệt, nhưng lưu ý rằng họ chỉ nhận tiền mặt và không có máy ATM trong trang trại. Tại Bollywood Veggies, thậm chí bạn có thể mua rau tươi mang về nhà sau khi hoàn tất chuyến thăm trang trại.

Giờ mở cửa: Thứ Tư đến Chủ Nhật (và ngày nghỉ lễ) 9h sáng – 6h chiều

Đóng cửa vào thứ Hai & thứ Ba

Website: http://www.bollywoodveggies.com

Phí vào cửa: S$2

Địa chỉ: 100 Đường Neo Tiew Singapore 719026

Phone: (65) 6898 5001

5. Nông trại Fire Flies Health

nongtraiFireFliesHealth

Như tên gọi, Nông trại Fire Flies Health là một trang trại hữu cơ với phương châm sản xuất thực phẩm sạch. Trang trại không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, thuốc tăng trưởng, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học hay chất thải của động vật. Thay vào đó, trang trại sử dụng phân ủ (compost) như bụi đá, mật đường và rong biển trong phương thức canh tác của mình.

Trong hoạt động sản xuất thực phẩm và rau sạch, nông trại Fire Files chú trọng đặc biệt tới việc sử dụng “môi trường sống tự nhiên” của thực vật, tức là đất trồng. Với khẩu hiệu “Ăn mà không phải lo nghĩ”, Fire Flies trồng và bán nhiều loại sản vật như rau ăn lá và rau tự nhiên, trái cây địa phương, đậu, dưa và các loại thảo mộc địa phương phong phú.

Hãy tới thăm nông trại Fire Flies Health ở Lim Chu Kang và xem mô hình sản xuất rau sạch được phát triển như thế nào. Nếu muốn, bạn có thể dễ dàng mua một ít sản phẩm hữu cơ có bán sẵn và mang về nhà.

Giờ mở cửa: 10h sáng – 5h chiều hàng ngày

Website: http://www.fireflies.sg/

Phí vào cửa: Vào cửa tự do

Địa chỉ: Lô 75 Lim Chu Kang Lane 2 Singapore 719842

Phone: (65) 6793 787

6. Aero-green Technology

aeroThực phẩm công nghệ cao

Aero-Green Technology là trang trại công nghệ khí canh đầu tiên ở Châu Á áp dụng công nghệ này trong hoạt động trồng rau tại Singapore. Nằm bên cạnh Công viên Bảo tồn Đầm lầy Sungei Buloh Wetland Reserve với tổng diện tích 5,3 héc-ta, Aero-Green Technology là một trang trại rất khác biệt.

Hướng tới mục tiêu cung cấp rau sạch, chất lượng cao và miễn phí, được trồng bằng công nghệ khí canh, nơi đây cũng phổ biến kiến thức cho du khách thông qua các cuộc triển lãm nông nghiệp tương tác. Aero-Green Technology đã đạt một số giải thưởng trong những năm qua cho mô hình du lịch nông nghiệp, đổi mới và vì sự nghiệp nông nghiệp đô thị.

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu công nghệ khí canh và xem cách trồng cà chua bi, cà tím, đậu bắp và các loại rau khác mà không cần sử dụng đất. Tại đây còn đang nuôi trồng các loại thảo mộc khác nhau, trái cây và nước trái cây bổ dưỡng. Bạn có thể mua một số sản phẩm tươi về nhà sử dụng.

Giờ mở cửa: 9h sáng – 5h chiều mỗi ngày

Website: http://aerogreentech.com.sg/aero/home.htm

Phí vào cửa: $4

Địa chỉ: 260 Neo Tiew Crescent Singapore 718899

(Phone: 65) 6792 4298

7. Hay Dairies

deĐến thăm trang trại nuôi dê

Với hơn 40 năm lịch sử nông trại bắt đầu từ nuôi lợn chuyển sang nuôi gà và bây giờ nuôi dê, Hay Dairies là một thương hiệu mạnh của ngành nông nghiệp Singapore. Gia đình Hay chuyển sang nuôi dê vào năm 1988 và sở hữu khoảng 1.000 con dê với các giống dê khác nhau trong trang trại, hầu hết là giống dê Alpine đến từ Minnesota, Mỹ.

Tại trang trại, dê được nuôi ngăn cách với mặt đất để phòng nhiễm bệnh hoặc nhiễm ký sinh trùng. Do thời điểm vắt sữa diễn ra từ 9h đến 11h sáng, thời gian tốt nhất để thăm nhà máy sữa Hay Dairies là vào buổi sáng để được xem vắt sữa dê.

Hay Dairies sản xuất sữa dê tươi để bán. Sữa dê tươi sau khi vừa qua xử lý sẽ được bán trong ngày. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm theo nhóm lớn từ 10 người trở lên thì sẽ phải đặt trước tour. Sẽ có hướng dẫn viên đi cùng giới thiệu cặn kẽ cho bạn trong suốt quá trình tham quan trang trại.

Giờ mở cửa: 9h sáng – 4h chiều hàng ngày

Website: http://www.haydairies.com.sg/

Phí vào cửa: Vào cửa tự do

Địa chỉ: Agrotech Park 3 Lim Chu Kang Lane 4 Singapore 718859

Phone: (65) 6792 0931

8. Farmart

farmart1Nông trại của mọi thứ

Cho dù bạn đang tìm kiếm những chú ong làm mật, hoa sen, hoa lan khoe sắc màu, hay các loại rau cỏ và cua cá, sự đa dạng các kiểu nông trại khác nhau của Farmart chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy một trang trại nuôi chim cút, một trang trại cá Koi, một trang trại cá cảnh, tôm hùm và cua biển sống. Chỉ cần biết rằng, nếu loài vật, loài cây đó có thể nuôi trồng thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy ở Farmart.

Những loại thịt đặc sản như ễnh ương, thịt nai, cá sấu và đà điểu cũng có sẵn, trong khi bạn tạm nghỉ chân tại ki-ốt bán cà phê và đồ ăn ở đây. Trẻ em cũng thích thú khi tới nơi đây, vì chúng có thể cho rùa, dê, cá, ếch ăn.

Điều tạo nên sức cuốn hút đặc biệt của Farmart là trang trại nằm ở một khu vực sum suê, tươi tốt, nơi du khách được tiếp xúc với thế giới động thực vật phong phú. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại hình trang trại khác nhau, bạn có thể đăng ký chương trình du lịch trọn gói, bao gồm các chuyến đi phổ biến kiến thức tập trung vào các chủ đề cụ thể như ếch hoặc hoa sen.

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến thứ Bảy: 10h sáng – 10h tối

Chủ Nhật & Ngày nghỉ lễ 9h sáng – 10h tối

Website: http://www.farmart.com.sg/

Phí vào cửa: Vào cửa tự do

Địa chỉ: 67 Đường Sungei Tengah Singapore 699008

Phone: (65) 6767 0070

9. Trại cá Dream Fish – Merlion Arowanas

carongCá rồng Singapore

Câu cá được nâng lên một cấp độ mới ở Trại cá Dream Fish’s Merlion Arowana vì mối quan hệ cộng sinh giữa con người và thiên nhiên được tôn trọng ở đây. Trại cá luôn mong muốn có được những đàn cá chất lượng cao nhất, đi đầu trong nghệ thuật nuôi cá và bảo vệ các loài cá quý hiếm ở Châu Á.

Dream Fish chuyên nuôi loại cá Rồng (Merlion Arowana) của Singapore và có các trang trại nhân giống cá Rồng lớn nhất tại địa phương. Thậm chí mỗi con cá còn được cấy chip nhận dạng để đảm bảo rằng chúng được nhân giống từ những dòng thuần.

Với tổng số 116 ao thả cá, trại cá thực sự là nơi tốt nhất để xem bầy cá sặc sỡ bơi lội tung tăng. Bạn có thể thăm trại cá để khám phá phương pháp nhân giống lạ thường nhưng hấp dẫn này và cũng sẽ tìm hiểu về loài cá rồng có nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Loài cá này được nhiều người ưa chuộng nên giờ đây đã có mặt ở khắp các nước Châu Á.

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến thứ Bảy: 9h sáng – 6h chiều

Website: http://www.dreamfish.com.sg/

Phí vào cửa: Vào cửa tự do

Địa chỉ: Lim Chu Kang Agrotechnology Park 221 Neo Tiew Crescent Singapore 718831

Phone: (65) 6862 9391

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>