tham quan bảo tàng quốc gia Singapore

Bảo tàng Nghệ thuật Singapore, toạ lạc ngay góc ngã tư Waterloo và Bras Basah, toà nhà này được xây dựng từ 1852 do sáu nhà truyền giáo là thầy dòng La Salle lập nên. Đến tháng 1.1996 mới chuyển đổi thành bảo tàng Nghệ thuật Singapore. Toà nhà này là một trong ba trường dòng cổ nhất của Singapore mà kiến trúc còn tồn tại nguyên vẹn.

Bảo tàng quốc gia Singapore

Với bề dày lịch sử, được xây dựng từ 1887, bảo tàng Quốc gia Singapore là bảo tàng có lịch sử lâu đời nhất của đất nước Singapore. Người ta thường ví von gọi bảo tàng này là toà nhà mang dáng hình của một “trưởng lão” nhưng lại có tâm hồn vui nhộn, hiếu động của “trẻ thơ”.

Những vách tường ngăn của phòng học ngày xưa được tháo dỡ, tạo thành 18 phòng trưng bày tranh, điêu khắc, và các tác phẩm nghệ thuật khác. Mỗi phòng trưng bày đều được điều chỉnh bằng nhiệt độ thích hợp để đảm bảo các tác phẩm trưng bày nơi đây không bị ảnh hưởng độ bền do thời tiết tác động. Và có thể tìm thấy ở đây những tác phẩm của điêu khắc gia nổi tiếng Alberto Giacometti.

Không xa khu “kinh đô mua sắm” Orchard sầm uất nhất Singapore, đoạn cuối giáp với đường Fort Canning là ngôi nhà đồ sộ, sơn phối hai màu ghi và sáng trắng nổi bật trên nền trời xanh, đấy chính là bảo tàng Quốc gia Singapore – một toà nhà điển hình là sự pha trộn hoàn hảo giữa cũ và mới, giữa truyền thống và hiện đại.

Bảo tàng quốc gia Singapore

Ở bảo tàng này lưu giữ và trưng bày khá nhiều hiện vật xuất xứ từ Việt Nam, từ trống đồng Đông Sơn, gốm Chu Đậu, đến các loại tượng thờ sơn son thếp vàng của vùng đồng bằng Bắc bộ. Đi trong những khu vực trưng bày được thiết kế công phu, hoành tráng, với những hiện vật từ quê nhà đem lại cảm giác gần gũi, như đang ở đâu đó trên đất Việt.

Bảo tàng quốc gia Singapore là bảo tàng lớn nhất và lâu đời nhất mang dáng vẻ trẻ trung và sang tạo nhất tại Singapore. Được thiết kế để trở thành bảo tàng dành cho quần chúng, bảo tàng tự hào giới thiệu lịch sử theo nhiều chiều hướng và khía cạnh khác nhau để đem lại một định nghĩa mới về hình thức trưng bày bảo tàng thông thường.

Bảo tàng quốc gia Singapore

Không chỉ là nơi dành cho triển lãm và các đồ tạo tác, bảo tàng cũng sẽ tạo nên nét khác biệt cho chính mình thông qua nhiều lễ hội và sự kiện sôi động với tầm ảnh hưởng lớn, đây là cơ hội để phát triển những khả năng sáng tạo mới trong lĩnh vực văn hóa và di sản. Chương trình này sẽ được hỗ trợ thông qua hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ phong phú bao gồm Food & Beverage (Phục vụ Ăn uống), dịch vụ bán lẻ, Trung tâm Tài nguyên Tư liệu, Nhà hát trong Triển lãm và Vườn điêu khắc Công cộng, và nhiều hoạt động khác nữa.

Với lịch sử lâu đời từ năm 1887, Bảo tàng Quốc gia Singapore đã đóng cửa từ tháng Tư năm 2003 để cải tạo và sẽ chính thức mở cửa vào tháng 12 năm 2006. Từ nay tới lúc mở cửa, một loạt các Cơ hội Xem trước đã được tổ chức để dành cho khách tham quan tò mò được liếc nhìn trung tâm văn hóa và di sản danh tiếng của Singapore.

Phí vào cửa: Miễn phí vào xem tòa nhà Bảo tàng

Phí vào cửa vào Phòng Triển lãm Lịch Sử Singapore và các Phòng Triển lãm Sống Singapore (không bao gồm phí vào cửa xem các triển lãm ngắn hạn): SGD 10.00 ( Cho người lớn), SGD 5.00 ( Sinh viên, Quân nhân Dự bị (NSMen), Công dân trên 60 tuổi)

Giờ mở cửa:
Phòng Triển lãm Lịch sử Singapore: 10h sáng – 6h chiều Hàng ngày
Các Phòng Triển lãm Sống Singapore: 10h sáng – 9h tối Hàng ngày (miễn phí vào cửa từ 6h tối – 9h tối)

Địa chỉ:
Bảo tàng Quốc Gia Singapore (National Museum of Singapore)
93 Stamford Road
Singapore 178897

Thông tin liên hệ: (Điện thoại, Fax, Email)
Điện thoại: +65 6332 5642/ +65 6332 0122
Fax: +65 6332 1420
Email: nhb_namos@nhb.gov.sg

Thời gian tham quan ước tính: 1 giờ

Phương tiện và đường đi.
Bằng tầu MRT:
Các ga tầu MRT gần nhất là Dhoby Ghaut (NS24) & City Hall (EW13/NS25).
Bảo tàng cách các ga tàu này 10 phút đi bộ.

Bằng ôtô:
Không có bãi đỗ xe trong khu vực xung quanh bảo tàng. Những bãi đỗ xe gần nhất là tại Đại học Quản lý Singapore (SMU), Hội Thiên chúa giáo của những người trẻ Singapore (YMCA), Pháo đài Fort Canning và Trung tâm Mua sắm Park Mall.

Bằng xe buýt:
Xuống xe tại bến xe gần YMCA và đường Stamford Road nhất:
Các xe buýt số:17, 14E, 16, 36, 111, 124, 162, 174, 174E, 502, 77, 106, 167, 171, 190, 700, 700A

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>