Tham quan vựa lúa của Malaysia

Perlis và Kedah là vùng đất mang vẻ đẹp tự nhiên thanh bình với màu xanh bạt ngàn của những cánh đồng lúa trong mùa giéo trồng và màu vàng rực rỡ khi mùa gặt đến.

Vựa lúa của Malaysia - Kedah

Bang Kedah nằm ở phía Bắc bán đảo, giáp với Thái Lan.

Bang này được mệnh danh là ‘vựa lúa của Malaysia‘. Lượng lúa gạo trồng được ở Kedah và Perlis chiếm hơn một nửa tổng sản lượng cả nước. Đây là vùng đất của thiên nhiên xinh đẹp, được bao phủ bởi cây cối xanh tươi. Địa hình của Kedah bằng phẳng, với các làng mạc nằm xen lẫn ruộng lúa. Quang cảnh ở đây là những cánh đồng lúa xanh bạt ngàn cùng với những hàng dừa, các loại cây ăn trái và những ngọn đồi trập trùng.

Là một trong những bang lâu đời nhất của Malaysia, Kedah có nhiều dân tộc sinh sống. Ngoài người gốc Malay ở đây còn có người gốc Thái và gốc Achin. Dù là ‘vựa lúa của cả nước’, Kedah vẫn phát triển về công nghiệp và du lịch. Những cơ sở công nghiệp thi nhau mọc lên ở Alor Setar, Kuala Kedah và Sungai Petani, trong khi đó nhà nước cũng bắt đầu phát triển và quảng bá các phương tiện du lịch tại đây

Những phát hiện về khảo cổ học cho thấy Kedah vốn là cái nôi của nền văn minh Hindu-Phật giáo ở vùng bán đảo này. Đây là một trong những vùng đất đầu tiên có quan hệ với các nhà buôn Ấn Độ và đã từng là một trung tâm giao thương rất hưng thịnh.

Từ Ipoh về phía Bắc, phía trên những cánh đồng lúa là những khu đồi đá vôi hình tròn. Người ta tìm thấy hang động tại nhiều ngọn đồi và một vài nơi đã mở cửa cho du khách vào tham quan. Du khách thích phiêu lưu có thể khám phá hang Gua Kerbau ở Kedah, Gua Kelam và các hang khách ở Công viên bang Perlis (PSP).

Cửa ngõ chính cho xe cộ từ Thái Lan là Bukit Kayu Hitam. Ngoài ra còn có Padang Besar (xe lửa) và Wang Kelian.

Các địa chỉ nổi tiếng ở Alor Star – thủ phủ bang Kedah gồm có nhà thờ Hồi giáo Zahir có mái vòm đen độc đáo và tòa nhà Balai Nogat nơi cất giữ nhạc cụ của Dàn nhạc Hoàng gia.

Có thể đến Alor Star từ Kuala Lumpur bằng đường hàng không hay xe lửa.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>