Ghé thăm địa danh lịch sử của Singapore

Các bạn hãy đi dạo trong những khu vườn xanh tươi và chiêm ngưỡng những phong cách kiến trúc khác nhau ở Singapore

1. Nhà thờ Armenia

Được xây dựng vào năm 1835, Nhà thờ Armenia trên Phố Hill là nhà thờ Cơ Đốc giáo lâu đời nhất ở Singapore. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ai-len George Coleman, nhà thờ được xem như là kiệt tác của Coleman để tưởng nhớ Thánh Gregory – Người Khai Sáng, vị linh mục Armenia đầu tiên.

Hãy đi dạo trong những khu vườn xanh tươi và chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc bên ngoài nhà thờ trước khi bước vào bên trong. Tháp hình chóp cao ngự phía trên tòa nhà và các cột kiểu kiến trúc Hy Lạp cổ đại với hàng lan can hai bên chống đỡ mái cổng màu trắng. Khi bước vào trong, bạn hãy ngước nhìn trần nhà uốn cong hình vòm và phần chóp vòm mang phong cách kiến trúc Nhà thờ Armenia truyền thống.

Armenia

Không gian tâm linh nơi đây được xây dựng để bày tỏ lòng tôn kính đối với cộng đồng Armenia có ảnh hưởng lớn một thời của Singapore. Những nhân vật người Armenia nổi tiếng ở Singapore bao gồm anh em nhà Sarkies – những người đã xây dựng và điều hành Khách sạn Raffles, Agnes Joaquim – người đã lai giống hoa lan Vanda “Miss Joaquim” (được đặt tên cho quốc hoa của Singapore), và Catchick Moses – người đồng sáng lập tờ báo quốc gia The Straits Times.

GIỜ MỞ CỬA

Hàng ngày

WEBSITE
http://armeniansinasia.org/

PHÍ VÀO CỬA

Vào cửa tự do

ĐỊA CHỈ

Địa chỉ: 60 Phố Hill, Singapore 179366

2. Đài kỷ niệm Dalhousie Obelisk

Đài kỷ niệm Dalhousie Obelisk nằm ở Khu Civic District, được xây dựng để kỷ niệm chuyến viếng thăm thứ hai của ngài Hầu tước Dalhousie vào tháng 2 năm 1850. Với vai trò là Toàn Quyền Ấn Độ từ năm 1848 đến 1856, Hầu tước Dalhousie đã cùng phu nhân đến thăm Singapore nhằm mục đích xem xét các phương pháp cắt giảm chi phí hành chính. Đài kỷ niệm được xây dựng để nhắc nhở tất cả các thương gia về lợi ích của thương mại tự do.

DalhousieObelisk

Đây là một tác phẩm kiến trúc quan trọng do ngài John Turnbull Thomson thiết kế khi ông còn là Thanh tra Chính phủ. Người ta cho rằng Đài kỷ niệm được thiết kế theo mô hình của tượng đài “Cleopatra’s Needle” (kim của Cleopatra) bên bờ sông Thames ở London. Điều này có thể lý giải tại sao kết cấu cao tựa cây kim của đài kỷ niệm lại mang ảnh hưởng của lối kiến trúc Anh Quốc. Với bốn chiếc đèn trang trí vòng quanh tất cả các góc, đây là một địa điểm lý tưởng để chụp ảnh lưu
niệm.

Ban đầu, Đài kỷ niệm tọa lạc trên bến Dalhouse Pier ngay cửa sông Singapore, nơi trước đây từng là công viên Sư Tử (Merlion Park). Sau đó, nó được dời đến tòa nhà Empress Place gần Bảo tàng Các nền Văn minh Châu Á để tiến hành xây dựng đường Connaught Drive vào năm 1890.

Thông tin cần thiết

GIỜ MỞ CỬA

24 giờ mỗi ngày

PHÍ VÀO CỬA

Vào cửa tự do

ĐẶC ĐIỂM

Vào cửa tự do, Phù hợp với gia đình, Lối đi cho người khuyết tật, 24 giờ

ĐỊA CHỈ

Số 1 Empress Place Singapore 179555

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>