Ghé thăm 4 địa điểm mang tính giáo dục khoa học ở Singapore

Với rất nhiều địa điểm tham quan mang tính giáo dục tại Singapore, gia đình bạn sẽ say sưa hàng giờ khi khám phá kho tàng kiến thức và tìm hiểu các sự kiện cũng như khám phá lịch sử và bối cảnh Singapore. Môi trường học tập tương tác đang chờ đợi bạn tại các địa điểm khám phá khoa học và thông tin này, vì vậy, hãy cùng gia đình sẵn sàng đắm chìm vào nguồn kiến thức phong phú được truyền tải qua các triển lãm tại đây.

1. Trung tâm Khoa học Singapore

Tìm hiểu bộ sưu tập tài liệu lớn nhất Singapore và các hiện vật triễn lãm khoa hoc tại Trung tâm Khoa hoc Singapore- cơ quan từng giành giải thưởng Trải nghiệm Học tập Tốt nhất (The Best Enrichment Experience) tại Lễ trao giải Singapore Experience Adwards 2010- 2012 do Tổng Công ty Du lịch Singapore tổ chức.

trungtamkhoahoc

Trung tâm Khoa học Singapore là nơi trưng bày tất cả những gì liên quan đến khoa học,bao gồm cơ thể người, nước, tình trạng biến đổi khí hậu, Trái đất và nhiều lĩnh vực khác. Thực tế, với hơn 1000 hiện vật khác nhau, rất khó để bạn có thể tìm hiểu hết chỉ trong một lần tham quan.

GIỜ MỞ CỬA

Hàng ngày 10h sáng – 6h tối

Lượt vào cửa cuối lúc 5h15 chiều

Giờ mở cửa Nhà hát Omni

WEBSITE

www.science.edu.sg

PHÍ VÀO CỬA

Trung tâm Khoa học 

Người lớn: $12

Trẻ em: $8

Trung tâm Khoa học và Thanh phố Tuyết

Người lớn $18

Trẻ em: $16

Phim IMAX

Người lớn: $10/phim

Trẻ em: $7/phim

ĐỊA CHỈ

15 Science Centre Road, Singapore 609081

2. Sentosa Nature Discovery

Một trong những địa điểm tham quan mới nhất trên đảo Sentosa là Sentosa Nature Discovery- nơi mang đến cho du khách một hành trình tương tác khám phá đời sống hoang dã và thực vật trên đảo. Nằm trong khu vực trước đây là  tàu điện một ray. Sentosa Nature Discovery bao gồm các khu vực trưng bày trong nhà và ngoài trời. Đến đây du khách vừa được vui chơi vừa được ngắm nhìn phong cảnh tự nhiên.

Sentosa-Nature-Discovery

Theo lối đi bộ liên kết với nhau, bạn có thể khám phá khu rừng Imbiah và chiêm ngưỡng các loài chim, côn trùng và các loài sinh vật khác trong môi trường sống tự nhiên. Nếu ngại tiếp cận trực tiếp với thiên nhiên bạn có thể chọn cách trải nghiệm nhẹ nhàng hơn khi thưởng thức một bộ phim hay triễn lãm về môi trường Sentosa tại nhà trưng bày.

Quà lưu niệm, sách và chỉ diễn về thiên nhiên trong vùng được bày bán trong cửa hàng Sentosa Nature Shop. Các nhiếp ảnh gia còn có cơ hội nâng cao tay nghề tại các hội thảo được tổ chức thường xuyên ở Sentosa Nature Discovery.

GIỜ MỞ CỬA
9h sáng – 6h chiều hàng ngày

WEBSITE

http://www.sentosa.com.sg

PHÍ VÀO CỬA

Miễn phí vào cửa.

Đối với các tour có hướng dẫn viên, giá vé là $8/người

ĐỊA CHỈ

Imbiah Lookout Đảo Sentosa

PHONE: (65) 1800 – SENTOSA (736 – 8672)

3. Trung tâm Khám phá Singapore

Vừa là phòng trưng bày nghệ thuật, vừa là trung tâm khoa học, Trung tâm khám phá Singapore thật sự rất độc đáo. Sứ mệnh của trung tâm là khơi gợi trong lòng người dân khát khao đóng góp cho tương lai Singapore thông qua việc chia sẻ Câu chuyện Singapore theo một hình thức sinh động, có tính tương tác.

bansung

Được thành lập từ năm 1998, Trung tâm tự hào sở hữu nhà hát XD theatre với công nghệ mô phỏng kĩ thuật 4D tân tiến nhất. Chắc chắn các bạn không muốn bỏ lỡ một số địa điểm tham quan chính ủa trung tâm như nhà hát iWerks Theatre được trang bị màn hình cao 5 tầng cùng hệ thống âm thanh cực nổi và khu bắn súng sơn Crossfire PaintPall.

Trung tâm Khám phá Singapore còn có một phòng tập bắn súng ảo và một sân khấu mô phỏng khủng hoảng. D(ừng bỏ qua The Gateway, nơi tái hiện lịch sử Singapore qua các video ca nhạc. Ngoài ra các bạn trẻ còn có thể khám phá On Location Reporter (phóng viên tại hiện trường) để trải nghiệm cảm giác hồi hộp của ngành báo chí phát thanh truyền hình.

GIỜ MỞ CỬA
Thứ Ba – Chủ nhật
9h sáng – 6h chiều

Đóng cửa vào thứ Hai
(trừ Ngày nghỉ học và Ngày lễ)

WEBSITE
http://www.sdc.com.sg/

PHÍ VÀO CỬA

Người lớn: S$10

Trẻ em: $6

Gia đình
(2 người lớn & 2 trẻ em): $28

ĐỊA CHỈ
510 Đường Upper Jurong, Singapore 638365

PHONE: (65) 6792 6188

4. Trung tâm thông tin Du khách NEWater

Hãy đắm mình vào thế giới nước tại Trung tâm thông tin du khách Du khách NEWater để tìm hiểu về quy trình xử lí nước và cách thức sử dụng nguồn nước tại Singapore. Trung tâm Thông tin Du khách NEWater được điều hành bởi cơ quan nước quốcgia Singapore, Uỷ ban Cơ sở Hạ tầng Công cộng. Trung tâm có chương trình hướng dẫn tham quan hấp dẫn bằng video và một khu trưng bày tương tác cao, giúp tái hiện sinh động các hồ chứa nước trên đảo quốc gia này.

NEWater

Hãy tìm hiểu vì sao nước lại là nguồn sống tại đảo quốc nhỏ bé này và cách các hệ thống nước Singapore tương tác với nhau. Sau đó, hãy thử cảm giác đi trên mặt nước khi dưới chân bạn là mặt sàn phun nước đầy màu sắc. trải nghiệm cảm giác tại phòng điều khiển- nơi bạn được điều khiển hàng triệu lít nước và khám phá hành trình của một chu kì nước. Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với những kiến thức mới lạ có được từ hành trình khám phá mới lạ này.

GIỜ MỞ CỬA
Thứ Ba đến Chủ nhật 9h sáng – 5h30 chiều

Đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ

WEBSITE
http://www.pub.gov.sg/water/newater/

PHÍ VÀO CỬA

Miễn phí vào cửa

ĐỊA CHỈ
20 Đường Koh Sek Lim,Singapore 486593

Phone(65) 6546 7874

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>