Tham quan vườn bách thảo Singapore

Vườn bách thảo Singapore (Singapore Botanic Gardens) trải dài trên khu đất rộng 74 hecta. Khu vườn trưng bày nhiều bộ sưu tập thực vật độc đáo, bao gồm những mẫu thực vật quý hiếm với hơn 1000 loài lan thiên nhiên và 3000 loài lan ghép. Và đây là vườn thực vật duy nhất trên thế giới mà mở cửa từ 5h sáng đến 12h đêm mỗi ngày.

Vườn bách thảo Singapore

Vườn bách thảo Singapore gồm những khu vực sau:

1. Orchid Garden (vườn lan)

Vườn bách thảo Singapore orchid garden

Orchid Garden nằm ở phía tây, là điểm thu hút chính trong vườn bách thảo. Với bộ sưu tập của Vườn Lan Quốc gia Singapore lên tới hơn 1000 loài lan tự nhiên và 3000 loài lan lai tạo. Hơn thế nữa, hàng năm nhiều cây lai có màu sắc rực rỡ và độ bền cao liên tục được bổ sung vào bộ sưu tập đầy ấn tượng đó. Để tất cả mọi người đều có thể tìm hiểu và chiêm ngưỡng sự phong phú, đa dạng và vẻ đẹp của các loài lan, Vườn Lan Quốc gia đã xây dựng một khu trưng bày thường xuyên – được coi là khu trưng bày về hoa lan lớn nhất thế giới.

Vườn bách thảo Singapore botanic orchid garden

Trong Orchid Garden có những điểm chính: Burkill HallVIP Orchid Garden, Orchidarium, Tan Hoon Siang Mishouse, Lady Yuen-Peng McNeice Bromeliad House, Cool house.

2. Rainforest (khu rừng nhiệt đới)

Vườn bách thảo Singapore có một khu rừng nhiệt đới nhỏ rộng khoảng 6ha. Nó là khu rừng nhiệt đới thứ 2 trên thế giới nằm trong một thành phố.

Vườn bách thảo Singapore

3. Evolution Garden (khu vực tiến hóa)

Evolution Garden rộng khoản 1,5ha, nằm ở trung tâm vườn bách thảo Singapore. Nó là nơi kể cho câu chuyện tuyệt vời về cách thức thực vật đã cho chúng ta sự sống như thế nào, rất lâu trước khi có con người, thực vật đã phát triển thành những dạng sống phức tạp và tồn tại cho đến ngày hôm nay. Evolution Garden cho chúng ta một cuộc du hành thời gian, từ thời cổ đại đến tận ngày nay.

Vườn bách thảo Singapore Evolution Garden

4. Ginger Garden (vườn gừng)

Nằm bên cạnh vườn lan, khu vườn rộng 1ha này tập hợp khoản 250 loại cây thuộc họ gừng. Vườn Gừng được chia thành các khu vực đặc biệt, nơi người ta có thể tìm thấy chúng được chia theo các chủ đề như vẻ đẹp, công dụng, hoặc xuất xứ.

Vườn bách thảo Singapore ginger garden

5. Jacob Ballas Children’s Garden

Jacob Ballas Child’s Garden là khu vườn dành cho trẻ em đầu tiên ở Châu Á. Nó dành cho tất cả trẻ em Singapore, được thiết kế để cho trẻ khám phá thiên nhiên và phát triển về vấn đề học tập các kỹ năng.

Vườn bách thảo Singapore child garden

Thông qua trò chơi và thám hiểm, kinh nghiệm ở vườn trẻ em sẽ kích thích cảm giác yêu thích thực vật và cung cấp kỷ niệm hạnh phúc cho các thiên thần nhí.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>